Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016
Bia hơi là gì? Quy trình chế biến bia
Bia hơi là gì ?
Theo số liệu thống kê hiện nay, người Việt Nam có mật độ uống bia cao nằm trong top đầu thế giới nếu xét về mật độ dân số. Đặc biệt vào những ngày hè oi ả thời tiết nóng nực, phần lớn nam giới đều có sở thích sà vào quán bia tự thưởng cho mình những cốc bia tươi mát.
Nếu nói về bia hơi, có thể định nghĩa ngay bia hơi chính là một loại đồ uống, là một dạng của bia có nồng độ cồn ở dạng không cao lắm. Bia hơi còn có thể coi như một dạng thực phẩm, và là thành quả của hoạt động lên men ở nhiệt độ thấp của các loại ngũ cốc như malt, ngô tiểu mạch, gạo,...
Có thể bạn muốn biết menly là gì - yêu râu xanh là gì ?
Quá trình sản xuất bia hơi
Sản xuất bia hơi được bắt đầu bằng nguyên liệu Malt. Malt là một cách gọi khác của mạch nha. Và mạch nha bản thân là hạt ngũ cốc được ươm mầm ở các điều kiện nhiệt độ thấp, thông gió thoáng khí.
Bước thứ nhất, lấy Malt đem đi nghiền rồi cho qua quá trình biến đổi sinh hóa, lý hóa, và cuối cùng là đường hóa để sinh ra một chất gọi là chất hòa tan.
Bước thứ hai lọc dịch đường , bằng cách nào đó lấy dịch đường ra khỏi chất hòa tan bám ở phần bã lọc.
Tiếp theo, dịch đường được đun sôi với hoa hablông để cho ra mùi vị đặc trưng của loài hoa này đó là vị đắng dịu và mùi thơm nhè nhẹ.
Bước cuối cùng, lên men dịch đường sẽ cho ra kết quả bia. Qua một vài công đoạn lọc nhẹ có thể cho ra bia hơi để uống ngay. Nếu muốn bia đóng chai thì phải thêm khâu khử trùng và bảo quản.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét